Menu
DC Mobile - Laptop cũ, máy tính bảng, phụ kiện giá rẻ
0
Bạn đang có sản phẩm dư không dùng ?
Bạn đang ở:

Cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đơn giản, tinh tế

Thứ ba - 23/04/2019 02:42
Ngày nay, với nền kỹ thuật công nghệ ngày càng phát triển, việc sử dụng cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đã dần trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. DCmobile.vn sẽ chia sẻ cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đơn giản, tinh tế để quý vị hiểu rõ hơn.     
Cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đơn giản, tinh tế
Ưu, nhược điểm khi kết nối điện thoại với máy tính qua wifi
Wifi hay mạng không dây sử dụng công nghệ cho phép hai hay nhiều thiết bị kết nối với nhau bằng cách sử dụng một giao thức chuẩn mà không cần những kết nối bằng dây mạng. Sự ra đời của mạng không dây là một bước đột phá giúp con người kết nối với nhau nhanh hơn, ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào.
Hiện nay mạng không dây ngày càng được phổ biến. Sau đây, DCmobile.vn xin đưa ra một số ưu và nhược điểm của hệ thống kết nối điện thoại với máy tính qua wifi:
Ưu điểm:
Đơn giản và nhanh chóng khi cài đặt: việc cài đặt hệ thống mạng không dây nhanh và dễ dàng hơn nhiều so với mạng có dây.
Linh hoạt: công nghệ không dây wifi cho phép mạng đi đến nhiều nơi mà mạng có dây không thể đến.
Tiết kiệm chi phí: chi phí đầu tư ban đầu của mạng không dây thường cao hơn mạng có dây, nhưng nếu tính tổng chi phí cùng tuổi thọ sử dụng thì sóng không dây đem lại hiệu quả kinh tế hơn nhiều.
Tiện lợi: Mạng cho phép người dùng truy xuất tài nguyên mạng ở bất kỳ địa điểm nào trong khu vực được triển khai. Đặc biệt với lượng người sử dụng laptop và các thiết bị di động ngày càng tăng như hiện nay thì đó rõ ràng là một điểm cộng lớn.
Khả năng mở rộng: Có thể dễ dàng mở rộng gia tăng số người dùng mà không phải tăng thêm bộ chia và cáp mất thời gian lằng nhằng.
Nhược điểm: 
Có thể bị nhiễu sóng radio do thời tiết,do các thiết bị không dây khác hay các vật chắn.
Bảo mật: Môi trường kết nối không dây là không khí nên khả năng bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu là rất cao. Cần trang bị một số kiến thức chống đánh cắp dữ liệu khi dùng wifi công cộng
Tốc độ: tốc độ của mạng không dây thấp hơn so với mạng sử dụng cáp. Tuy nhiên, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hứa hẹn tốc độ của hệ thống không dây sẽ được cải thiện đáng kể.
Cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi đơn giản, tinh tế
Nói về độ nhanh chóng và hiệu quả thì kết nối điện thoại với máy tính qua Bluetooth chưa thể so sánh với công nghệ kết nối qua wifi. Chỉ cần kết nối điện thoại và máy tính qua đường truyền wifi, người dùng có thể truyền tải file, hình ảnh, dữ liệu từ điện thoại sang máy tính nhanh chóng, đơn giản, tiện lợi. 
Ưu điểm của kết nối qua wifi là nhanh chóng, dễ sử dụng, đáng tin cậy, miễn là kết nối Internet của bạn an toàn.
Trên thực tế, có rất nhiều dịch vụ truyền dữ liệu qua wifi. Nếu bạn dùng một thiết bị Android, bạn có thể tải Portal, một ứng dụng của công ty Pushbullet. Chỉ cần tải ứng dụng này vào điện thoại sau đó quét mã QR của website là bạn có thể đẩy các bức ảnh, video và các dạng tập tin khác từ website vào điện thoại với kích thước tối đa 1GB. Ứng dụng này cực kỳ phù hợp với những người sử dụng trình duyệt Chrome vì bạn có thể kéo thả file một cách dễ dàng.
Ngoài ra bạn cũng có thể tải Filedrop, một ứng dụng miễn phí cho mọi hệ thống ngoại trừ iOS là sẽ mất phí. Bạn chỉ cần kết nối điện thoại với máy tính, sau đó có thể dễ dàng chuyển file bằng các thao tác kéo thả.
Với các thiết bị iOS, bạn có thể sử dụng Airdrop. Với Airdrop, việc chuyển file giữa các máy tính Mac và thiết bị iOS trở nên cực kỳ dễ dàng mà không cần cài đặt bất cứ phần mềm nào.
Hướng dẫn kết nối điện thoại với máy tính qua wifi
Hiện nay có rất nhiều loại điện thoại với các dòng khác nhau như: Android, iPhone. Và để kết nối các loại điện thoại này với máy tính qua wifi cần qua các bước như thế nào. Hãy cùng DCmobile.vn theo dõi ngay nhé.  
Cách kết nối điện thoại Android với máy tính qua wifi
Để kết nối điện thoại Android với máy tính qua wifi, các bạn cần:
Tải và cài đặt ứng dụng WebSharing cho Android, sau đó thực hiện các bước: 
Bước 1: Khởi động ứng dụng WebSharing cho Android đã được tải ở trên.
Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn sẽ thấy ứng dụng cung cấp cho một địa chỉ truy cập trang web để kết nối điện thoại với máy tính qua wifi.
Bước 3: Mở một trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn. Nhập đường dẫn hiển thị trên màn hình điện thoại Android ở trên.
Bước 4: Tiến hành đăng nhập mật khẩu WebSharing cho Android đã cung cấp cho bạn.
Bước 5: Sau khi đã nhập mật khẩu thành công, bạn đã thực hiện kết nối điện thoại Android với máy tính qua wifi thành công.
Bước 6: Tại đây, bạn có thể truy cập các thư mục trên điện thoại cũng như tiến hành tải các dữ liệu trên thiết bị về máy tính nhanh chóng và ngược lại.
Cách kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua wifi
Để kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua Wifi, các bạn cần:
Tải và cài đặt ứng dụng Air Transfer cho iPhone, sau đó thực hiện các bước: 
Bước 1: Khởi động ứng dụng Air Transfer cho iPhone đã được tải và cài đặt trên thiết bị.
Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn sẽ được cung cấp một địa chỉ trang web truy cập để kết nối điện thoại iPhone với máy tính qua wifi.
Bước 3: Mở một trình duyệt web bất kỳ trên máy tính của bạn. Nhập đường dẫn hiển thị trên màn hình điện thoại iPhone ở trên.
Bước 4: Chia sẻ ghi chú bằng cách thêm vào mục Add Memo, thêm các địa chỉ trang web tại mục Add Website hoặc các tập tin khác bằng cách kéo và thả vào ô Drag & Drop file here. [Lưu ý: Ứng dụng Air Transfer cho iPhone chỉ hỗ trợ người sử dụng thực hiện copy ảnh, video, ghi chú từ máy tính vào iPhone, không thể thực hiện ngược lại.]
Bước 5: Sau khi kết nối kết thúc, tại giao diện iPhone, bạn có thể ấn chọn thư mục Images để xem những hình ảnh đã được kết nối ở trên.
Như vậy, DCmobile.vn vừa hướng dẫn cách kết nối điện thoại với máy tính qua wifi cho các bạn rồi. Hy vọng những chia sẻ trên đây một phần nào có thể giúp các bạn hiểu hơn về công nghệ kết nối điện thoại với máy tính qua wifi. Chúc các bạn luôn vui vẻ và thành công trong cuộc sống!  


 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây